ทำไมต้องเรียน ทล.บ. สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ ?

ปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าไปอย่างมาก ทำให้ประเทศไทยต้องวางนโยบายโดยมุ่งเน้นเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในกระบวนการผลิต โดยนำความก้าวหน้าของการปฏิวัติดิจิทัล (Digital Revolution) มาใช้ในอุตสาหกรรม ส่งผลให้กระบวนการหรือการควบคุมอัตโนมัติ การรายงานผลต่างๆ สามารถเชื่อมโยง หรือสื่อสารผ่านระบบอินเตอร์เน็ต มีความสำคัญ ซึ่งระบบดังกล่าวเกี่ยวข้องและสัมพันธ์กันหลายศาสตร์ โดยมีรากฐานสำคัญจากการพัฒนาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ ดังนั้น จำเป็นต้องพัฒนาหลักสูตรด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสูตรเทคโนโลยีทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่มีการปรับตัวอย่างรวดเร็วและเป็นหนึ่งในรากฐานสำคัญที่บูรณาการในระบบการควบคุม การเชื่อมโยงในยุคอุตสาหกรรม 4.0 และเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการสร้างนวัตกรรมในอนาคตต่อไป

ทำไมต้องเรียน ทล.บ. สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ ที่ สจล. ?

หลักสูตร ทล.บ. สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ เน้นการเรียนทั้งภาคทฤษฏีและได้ลงมือปฏิบัติจริงด้วยเครืองมือและครุภัณฑ์ที่ทันสมัย มีความพร้อมทั้งด้านวิชาการ บุคลากร จากสถาบันและหน่วยงานภาคเอกชน รวมทั้งเครื่องมือ และอุปกรณ์การเรียนการสอน เพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะปฏิบัติ และมีความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม

ทล.บ. เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ (ต่อเนื่อง 2 ปี) หน่วยกิตและระยะเวลาที่เรียน ?

จำนวนหน่วยกิต 87 หน่วย ระยะเวลาเรียน 2 ปี (รับผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส.) รวมฝึกงานและสหกิจศึกษา

โอกาสในการหางาน ?

วิศวกร นักวิจัย และนักพัฒนาในภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ หรืออุตสาหกรรมการผลิตอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องวิทยากรทางด้านเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ในภาคอุตสาหกรรม ทั้งหน่วยงานเอกชนและรัฐบาล ผู้ประกอบการหรือเจ้าของกิจการ โดยได้รับเงินเดือนเริ่มต้น 20,000 – 25,000 บาท

ข้อมูลหลักสูตร ?

หลักสูตร ทล.บ. สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ (ต่อเนื่อง 2 ปี) (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2567)

หลักสูตร ทล.บ. สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ (ต่อเนื่อง 2 ปี) (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2562)

หลักสูตร ทล.บ. สาขาวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ (ต่อเนื่อง 2 ปี) (หลักสูตรใหม่ พ .ศ . 2560)

• Tuition fees (Thai students)
    ฿19,000