วท.ม. การศึกษาเกษตร

ทำไมต้องเรียน วท.ม.การศึกษาเกษตร?

หลักสูตร วท.ม.การศึกษาเกษตร เป็นหลักสูตรที่พัฒนาความยั่งยืนในชีวิตโดยการสร้างนวัตกรรมและการถ่ายทอดความรู้ ทักษะ และเจคติทางการเกษตร ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาการเกษตรของประเทศไทย

การจัดการเรียนการสอนของหลักสูตร?

การจัดการเรียนการสอนของหลักสูตร วท.ม.การศึกษาเกษตร ดำเนินการจัดการเรียนการสอนเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และจัดการเรียนการสอนในรูปแบบ Onsite และ Online ตามความเหมาะสมของผู้เรียนและผู้สอน

วท.ม.การศึกษาเกษตร เรียนกี่หน่วยกิตและระยะเวลาที่เรียน ?

จำนวนหน่วยกิจที่เรียน 36 หน่วยกิต

ระยะเวลาในการเรียน 2 ปี แบ่งออกเป็น 2 แผน คือ แผน ก. (ทำวิทยานิพนธ์และสัมมนา) และ

แผน ข. (เรียนรายวิชาต่าง ๆ วิทยานิพนธ์ และสัมมนา)

โอกาสในการหางาน ?

อาจารย์ในระดับมหาวิทยาลัย นักวิชาการด้านการศึกษาเกษตร นักวิชาการด้านการฝึกอบรมด้านการเกษตร

ข้อมูลหลักสูตร ?

หลักสูตร วท.ม. สาขาวิชาครุศาสตร์เกษตร (หลักสูตรปรับปรุง พ .ศ . 2541)

หลักสูตร วท.ม. สาขาวิชาครุศาสตร์เกษตร (หลักสูตรปรับปรุง พ .ศ . 2554)

หลักสูตร วท.ม. สาขาวิชาครุศาสตร์เกษตร (หลักสูตรปรับปรุง พ .ศ . 2559)

หลักสูตร วท.ม. สาขาวิชาการศึกษาเกษตร (หลักสูตรปรับปรุง พ .ศ . 2560)

หลักสูตร วท.ม. สาขาวิชาการศึกษาเกษตร (หลักสูตรปรับปรุง พ .ศ . 2565)

• Tuition fees (Thai students)
    ฿28,000